T3, 12 / 2016 10:42 Sáng | mylinh

  Greenery – gam màu xanh lá ngả vàng được dự đoán là màu của năm 2017 sẽ xuất hiện tràn ngập khắp thế giới đưa chúng mình đến gần hơn với thiên nhiên. 1. Sắc màu Cuba phủ song thế giới. Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng ai là người tạo ra […]

 

Greenery – gam màu xanh lá ngả vàng được dự đoán là màu của năm 2017 sẽ xuất hiện tràn ngập khắp thế giới đưa chúng mình đến gần hơn với thiên nhiên.

1. Sắc màu Cuba phủ song thế giới.

Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng ai là người tạo ra các xu hướng? Câu trả lời là các nhà thiết kế, các hãng thời trang, các ngôi sao nổi tiếng hay mạng xã hội và còn nhiều người khác nữa.

Việc tạo ra xu hướng thời trang thực sự không phải là 1 việc đơn giản. Trên thế giới, có 4 công ty rất lớn đứng hàng đầu trong việc tạo ra các xu hướng. Bạn nghĩ họ sẽ làm việc như thế nào? Sẽ có những người ngồi nghĩ ra theo sở thích của họ hay đoán bừa 1 xu hướng nào đó?

mau-cua-nam-2017

Không phải đâu, để có được dự đoán chính xác nhất thì họ phải nghiên cứu thực tế, tức là sẽ có rất nhiều nhân viên của công ty đi hỏi han và thống kê nhu cầu, sở thích của rất nhiều người ở nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Sau đó họ sử dụng những phần mềm với vô số thuật toán phức tạp để kiểm tra và tổng hợp kết quả. Tiếp theo, các hãng thời trang lớn sẽ mua những báo cáo này từ các công ty dự báo xu hướng rồi dựa vào đó để chỉ đạo các nhà thiết kế thời trang dựng đồ. Nhiệm vụ của giới thiết kế là tạo ra các món đồ thể hiện được cái tôi nhưng vẫn phải đáp ứng được yêu cầu về xu hướng được đưa ra.

Bạn có tin không, gam xanh lá thực chất đã được các công ty này dự đoán từ cuối năm 2015. 1 trong những lý do chính chắc chắn sẽ khiến bạn không ngờ tới, đó chính là việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế với Cuba. Việc này dự đón sẽ khiến cho các màu sắc rực rỡ, đặc biệt là xanh lá cọ tràn ngập sàn diễn và đường phố muộn nhất là năm 2017.

2. Màu tạo nên niềm tin cho năm mới

mau-cua-nam-2017-1

Không ai có thể phủ nhận 2016 là năm có quá nhiều biến cố: từ các cuộc chiến, các tai nạn thảm khốc cho đến thiên tai đều xảy ra quá nhiều và để lại hậu quả nặng nề. Điều đó khiến cho cuộc sống con người rơi vào trạng thái căng thẳng nhiều hơn. Dường như ai cũng muốn bước vào năm mới 2017 với thật nhiều hy vọng, nhiều mơ ước về 1 năm may mắn và tươi sang. Màu greenery thực sự là màu của sự tái tạo mà nhìn vào nó bạn có thể thấy đầy đủ các từ có tiền tố “re” trong đó có renew (thay mới), revitalize (tái sinh), refresh (tươi mới), regenerate (tái tạo)… Chúng mình mình hãy học cách sống thật green với gam màu greenery để đón năm mới nhé!

3. Không chỉ là gam màu xanh của thời trang

mau-cua-nam-2017-2

Tuy đây không phải là gam màu dễ mặc, vì cho dù nó hiển hiện xung quanh chúng ta dưới các tông màu xanh khác nhau của hoa lá cây cỏ, nhưng để khoác lên người thì không thực sự dễ dàng. Thậm chí các ngôi sao cũng thừa nhận điều này, đặc biệt là với tuổi teen và làn da người châu Á thì màu này lại càng khó mặc.

Để mặc được gam màu này, chúng mình không nhất thiết phải sắm những trang phục mang đúng 1 màu greenery rực rỡ mà hãy thử trang phục mang họa tiết có gam xanh lá, hoặc đồ phụ kiện mang sắc xanh lá như trang sức, balo, khăn quàng cổ, túi xách màu xanh lá… hay dễ hơn là món đồ nội thất, đồ trang trí. Có rất nhiều cách để bạn theo xu hướng màu sắc mà không nhất thiết phải sắm trang phục theo đúng gam màu đó, đúng không nào? Do đó, để đáp ứng nhu cầu này của xã hội, các hãng đồ gia dụng, xe máy, xe hơi, đồ trang trí nhà cửa đã nhanh chóng cập nhật xu hướng màu sắc mới để sản xuất ra nhữn món đồ mang màu sắc của năm 2017 luôn rồi đó!

Bài viết cùng chuyên mục