T2, 12 / 2016 3:46 Chiều | ngongan

Túi xách là 1 phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi bạn gái. Nếu biết cách chọn túi xách hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. Do đó, để mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, các bạn gái hãy chọn cho mình 1 chiếc […]

Túi xách là 1 phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi bạn gái. Nếu biết cách chọn túi xách hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. Do đó, để mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, các bạn gái hãy chọn cho mình 1 chiếc túi xách phù hợp theo những gợi ý dưới đây nhé!

1. Cách lựa chọn túi xách theo phong thủy

Nhắc đến hợp yếu tố phong thủy, chúng ta thường nghĩ ngay đến những vật dụng trong nhà, hướng nhà hay cây cối, màu sắc. Nhưng 1 phụ kiện mà bạn luôn luôn mang theo là chiếc túi xách cũng có thể mang lại may mắn cho bạn. Bởi vậy, người ta cho rằng, chọn túi xách hợp phong thủy mang lại may mắn cũng như mang đến tài lộc cho bạn.

Cách chọn túi xách hợp phong thủy cho bạn gái

2. Chọn màu sắc, hình dáng túi cho hợp phong thủy

Bạn cần chú ý đến màu sắc và hình dáng của túi để chiếc túi phù hợp với mệnh của bạn. Theo Ngũ Hành, màu sắc túi xách sẽ hợp với 5 yếu tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Vì thế tùy thuộc vào mệnh của bạn là mệnh gì, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của bạn để túi xách mang lại may mắn nhiều hơn.

Trong mối quan hệ sinh thì: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Chuyên gia John Lok – chuyên gia tư vấn Phong thủy chia sẻ rằng:

Túi có màu đỏ, hồng, tím và có hình dạng góc cạnh chính là mệnh "Hỏa". Vì thế khi người có mệnh Mộc chọn chiếc túi này sẽ mang đến may mắn trong công việc bởi chúng thể hiện được sự tự tin cho người sử dụng.

Túi xách hình chữ nhật, màu xanh dương, xanh lá cây là mệnh "Mộc", thể hiện sự yên bình, hài hòa phù hợp với người có mệnh Thủy.

Trong khi đó túi hình vuông, màu vàng, cam và nâu lại tượng trưng cho mệnh "Thổ", sẽ là lựa chọn hợp lí cho những bạn có mệnh Kim lúc bạn muốn tạo sự gần gũi, thân thiện với một ai đó.

Cách chọn túi xách hợp phong thủy cho bạn gái

Túi hình tròn, màu trắng, ánh bạc, ánh vàng, đồng tượng trưng cho mệnh "Kim". Chiếc túi này sẽ truyền cho bạn cảm hứng để tạo ra các ý tưởng mới mẻ và sức mạnh. Phù hợp với người có mệnh Thủy.

Những chiếc túi dạng cong, màu đen và xanh dương đậm là mệnh "Thủy", túi mang lại tài lộc, sự thịnh vượng và giàu sang cho người mang mệnh Mộc. Chiếc túi này cũng nói lên rằng chủ nhân của nó cần phải được tôn trọng.

3. Cách cầm và đặt túi xách để hợp phong thủy

Ngoài yếu tố màu sắc, kiểu dáng túi thì cách cầm túi và cách đặt túi xách sao cho hợp phong thủy cũng là điều các chị em nên quan tâm. Chuyên gia phong thủy John Lok cũng chia sẻ để túi xách mang may mắn đến nhiều hơn, bạn nên cầm hoặc đeo túi xách bên phía tay trái. Điều này sẽ tăng năng lượng đi vào và giảm năng lượng đi ra. Phần bên phải cơ thể là "một con hổ trắng" mạnh mẽ trong khi phía bên trái là "con rồng xanh" mang đến năng lượng cho bạn.

Cách chọn túi xách hợp phong thủy cho bạn gái

Bạn cũng cần phải lưu ý đến nơi bạn sẽ đặt chiếc túi. Khi ngồi, bạn cũng nên đặt túi bên trái cơ thể và tuyệt đối không được đặt túi xách lên sàn nhà vì đó là điều cấm kỵ. Người Trung Quốc xưa có một câu ngạn ngữ rằng: "Ví trên sàn nhà, tiền ra khỏi cửa". Vì thế, nếu tiền bạc hay thẻ tín dụng nằm trong túi đặt trên sàn nhà hoặc dưới đất sẽ thể hiện sự bất kính, coi thường của cải, vật chất, điều này sẽ làm cho tiền bạn của bạn dễ bị “bay mất”.

4. Cách chọn kích thước túi theo phong thủy

Về kích cỡ, chọn túi xách càng to càng tốt là lời khuyên của các chuyên gia phong thủy. Đặc biệt là khi đi mua sắm, những chiếc túi xách khổ lớn sẽ giúp bạn "nắm giữ" những món đồ mà bạn đã mua. Tuy nhiên, 1 chiếc túi quá to sẽ trông không bắt mắt, vừa gây mất cân bằng với tỉ lệ cơ thể, vừa chiếm trọng lượng lớn. Không chọn túi quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu chứa đựng và cũng tiêu tốn năng lượng của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục