CN, 11 / 2016 2:33 Chiều | ngongan

Trong mùa đông này boots là một trong những món đồ thời trang rất được các chị em ưa chuộng, vừa ấm áp lại vừa thể hiện được phong cách thời trang của chị em, tuy nhiên đi boots nhiều có thể làm ảnh hưởng không tốt tới đôi chân của bạn, chính vì vậy […]

Trong mùa đông này boots là một trong những món đồ thời trang rất được các chị em ưa chuộng, vừa ấm áp lại vừa thể hiện được phong cách thời trang của chị em, tuy nhiên đi boots nhiều có thể làm ảnh hưởng không tốt tới đôi chân của bạn, chính vì vậy bạn cần có giải pháp ngăn ngừa tác hại khi đi boots trong mùa đông để bảo vệ đôi chân và sức khỏe của bạn tốt nhất.

1. Không nên đi boots thường xuyên

Mặc dù đi boots trong mùa đông có thể giúp bạn giữ ấm hiệu quả lại cực thời trang, tuy nhiên bạn nên hạn chế không được đi boots nhiều trong mùa đông này quá thường xuyên.

Việc đi boots nhiều trong mùa đông có thể khiến bạn dễ bị mắc bệnh hơn rất nhiều, chính vì vậy nên thay vì mùa đông bạn thường xuyên đi boots thì bạn có thể đổi sang đi giải đế mềm, giày vải mềm hoặc giày bệt, giày đế thấp nhằm giúp tăng cường khả năng lưu thông máu cho bàn chân của bạn.

Giải pháp ngăn ngừa tác hại khi đi boots trong mùa đông

Ngoài ra khi bạn ngồi xuống đừng quên tháo đôi boots ra để giúp đôi chân cảm thấy thoải mái và thông thoáng hơn nhé.

2. Chú ý khi chọn chất liệu boots

Để bảo vệ sức khỏe trong mùa đông này tốt nhất thì khi mua boots bạn nên chọn chất liệu boots cẩn thận hơn, một đôi boots có chất liệu mềm mại, êm ái bao giờ cũng thích hợp hơn với đôi chân của bạn, đặc biệt là trong tình trạng bạn cần dùng tới boots quá nhiều.

Đôi boots được làm từ chất liệu mềm mại cũng là giải pháp giúp đôi chân của bạn thoải mái, dễ chịu hơn nhiều đấy nhé.

3. Hãy chọn dùng boots rộng

Một trong những mẹo mua boots để bảo vệ sức khỏe khác mà bạn nên biết là khi mua boots bạn đừng quên chọn cho mình một đôi boots rộng hơn so với kích cỡ chân của bạn.

Giải pháp ngăn ngừa tác hại khi đi boots trong mùa đông

Việc bạn sử dụng một đôi boots rộng có thể giúp đôi chân của bạn luôn thoải mái và dễ chịu hơn nhiều, là giải pháp chăm sóc đôi chân cực tốt mà bạn cần chú ý.

Việc đi boots quá nhiều hoặc đi boots quá chật cũng có thể làm đôi chân của bạn dễ bị dồn máu hơn, điều này có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn mà đặc biệt là đôi chân, vì vậy khi đi boots rộng sẽ giảm thiểu được những nguy cơ này

4. Không chọn đi boots quá cao

Một trong những lưu ý khác mà bạn nên chú ý là khi chọn mua boots bạn nên tránh chọn mua những đôi boots quá cao, nhất là với những bạn gái yêu thích dùng boots và thường xuyên sử dụng loại giày này bạn tuyệt đối không nên chọn đôi boots quá cao để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Giải pháp ngăn ngừa tác hại khi đi boots trong mùa đông

Tốt nhất khi mua boots bạn cần chọn lựa những đôi boots có độ cao dưới 5cm, đế của boots cũng không nên quá nhọn để tránh làm ảnh hưởng tới đôi chân của bạn.

Bên cạnh đó việc đi boots cao cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề sinh sản về sau này của các chị em phụ nữ nên bạn cũng cần đặc biệt chú ý và lưu tâm đấy nhé.

5. Chú ý chăm sóc đôi chân khi đi boots

Một trong những yếu tố quan trọng khác khi đi boots mà bạn cần chú ý là phải chăm sóc đôi chân cẩn thận, nhất là với bạn gái thường xuyên sử dụng boots để đi ra bên ngoài thì việc chăm sóc đôi chân lại càng cần được quan tâm.

Tốt nhất mỗi buổi tối sau khi đi boots về bạn cần rửa sạch chân sau đó cho chân vào trong nước ấm để ngâm chân, nhẹ nhàng massage đôi chân để giúp đôi chân của bạn thư giãn tốt hơn, tăng cường lưu thông máu trên chân và bảo vệ đôi chân cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục