T4, 12 / 2016 3:18 Chiều | mylinh

Cách sử dụng và bảo quản túi xách đúng cách sẽ giúp tuổi thọ của những chiếc túi kéo dài trong nhiều năm. Dưới đây là 1 số mẹo giúp túi xách của bạn luôn mới và đẹp. 1. Bảo vệ chất liệu Các bạn cần xác định xem túi của mình làm bằng gì và cách […]

Cách sử dụng và bảo quản túi xách đúng cách sẽ giúp tuổi thọ của những chiếc túi kéo dài trong nhiều năm. Dưới đây là 1 số mẹo giúp túi xách của bạn luôn mới và đẹp.

1. Bảo vệ chất liệu

Các bạn cần xác định xem túi của mình làm bằng gì và cách bảo vệ chất liệu đó nhằm giúp hạn chế sự cố loang màu hay bụi bẩn cho túi xách, khiến cho túi xách luôn mới. Một số loại dung dịch có bán rất nhiều trên thị trường có thể giúp bạn điều này.

 Thí dụ như túi vải, bạn nên dùng dung dịch chống thấm nước cho vải (Fabric & upholstery protector), dung dịch này thường được sử dụng để bảo vệ ghế salon hay vỏ bọc ghế xe hơi để tránh bị ướt.

Trường hợp túi da, bạn mua xịt bảo vệ da (Leather protector) có tác dụng chống thấm dầu và nước, giảm thiểu bám bẩn. Ngoài ra có thể sử dụng gel chống thấm nước cho da (Leather gel) hay dung dịch sữa bảo vệ chất lượng da (Leather milk) để tăng độ bền đẹp cho túi.

huong-dan-bao-quan-tui-xach-de-luon-dep-nhu-luc-moi-mua

2. Cất túi đúng cách

Túi của bạn sẽ nhanh hỏng và cũ kỹ nếu như bạn cứ bạ đâu vứt đấy và ném nó vào 1 đống lộn xộn trong tủ quần áo của bạn. Để tuổi thọ của túi được tăng lên, bạn nên cất túi vào 1 chiếc túi bóng hoặc bao gối và để túi thẳng đứng.

Và 1 lưu ý rất quan trọng mà nhiều bạn không biết đó là đừng bảo quản túi trong vật liệu bằng nhựa có hơi ẩm bên trong.

Để túi giữ được phom dáng như lúc ban đầu, nếu bạn để ý ở ngoài cửa hàng bán túi, bạn sẽ thấy túi mới luôn luôn có chiếc túi bóng hay miếng xốp đệm bên trong, việc này sẽ giúp túi luôn giữ được dáng vẻ ban đầu.

Vì thế khi bạn muốn cất túi do chưa dùng đến, hãy nhét khăn quàng cổ, hay chiếc khăn, hay túi bóng, miếng xốp bên trong để túi vẫn đẹp như lúc mới mua nhé! Sau đó, bạn hãy tháo dây đeo cất vào trong túi.

huong-dan-bao-quan-tui-xach-de-luon-dep-nhu-luc-moi-mua-1

3. Không tẩy vết bẩn bừa bãi

Khi túi bị bẩn, bạn cần xử lý vết bẩn đó, nhưng nếu xử lý sai cách thì có thể sẽ làm cho chiếc túi của bạn hỏng luôn. Vì thế, đầu tiên bạn cần phân tích xem đó là vết bẩn loại gì, sau đó nghiên cứu phương pháp để xử lý nó. Dưới đây là 1 số phương pháp giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên túi:

– Vết bẩn thức ăn: Tán nhỏ phấn trắng, sau đó rắc lên vết bẩn rồi để qua đêm. Sáng hôm sau bạn dùng 1 miếng vải sạch chà lên vết bẩn rồi lấy khăn ẩm lau nhẹ.

– Vết dầu: Bạn rắc bột ngô ngay lập tức khi túi bị bẩn, chà xát để tạo ra nhiệt giúp thấm dầu nhanh chóng. Sau đó dùng 1 miếng vải sạch phủi bột đi.

– Vết mực: Nếu là vết mực mới, sử dụng một cục tẩy trắng để tẩy đi ngay lập tức, nhưng đừng chà quá mạnh, màu mực dễ loang rộng và bám chặt hơn. Nếu là vết mực đã khô, bạn cần cách xử lý chuyên nghiệp hơn. Cục tẩy trắng cũng có ích trong việc loại bỏ một số bụi bẩn.

– Vết nước bẩn: Nếu bị dính bùn đất, nước bẩn, hãy để nó khô tự nhiên, rồi mang đến cửa hàng giặt tẩy để xử lý.

– Loại bỏ mùi: Đặt một túi chứa đầy bột nở vào trong túi xách hoặc để túi xách vào trong một túi hút chân không 1-2 ngày.

huong-dan-bao-quan-tui-xach-de-luon-dep-nhu-luc-moi-mua-3

4. Bảo vệ lớp vải lót

Để túi xách không bị bẩn, bạn hãy dùng 1 túi nhỏ riêng để đựng các lọ mỹ phẩm và lọ đựng chất lỏng rồi bỏ vào túi. Cách này sẽ giúp bạn tránh trường hợp các lọ mỹ phẩm và nước bị đổ ra túi làm ố bẩn và hỏng lớp lót của túi xách.

Với những chiếc bút hay vật có đầu nhọn, hãy dùng 1 chiếc hộp hay chiếc ví đựng bút, sau đó mới cho vào túi của bạn.

5. Giữ phần kim loại sáng bóng

Phần kim loại trên túi xách để luôn sáng bóng thì cần tránh không để các vật cứng va chạm làm xước nó. Nếu chúng bị xỉn và bẩn thì bạn nên dùng miếng bọt biển để đánh sạch, không nên dùng bàn chải.

6. Bảo dưỡng túi thường xuyên

Hiện nay, ở nước ta đã có nhiều tiệm bảo dưỡng đồ da. Nếu không có thời gian đến, dưới đây là một số mẹo nhỏ bảo quản túi da của bạn hàng ngày:

– Tránh túi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Dùng bản chải chuyên dụng cho da lộn khi xử lý và phục hồi túi mang chất liệu này.

– Lau sạch túi hàng tuần bằng miếng vải mềm.

huong-dan-bao-quan-tui-xach-de-luon-dep-nhu-luc-moi-mua-2

7. Đem túi đến cơ sở chuyên nghiệp

Hãy mang chúng đến cơ sở giặt tẩy hoặc sữa chữa túi chuyên nghiệp nếu túi của bạn có những vết bẩn hay hỏng hóc khó xử lý. Hầu hết các tiệm sửa giày cũng thực hiện được với túi xách.

Họ sẽ nâng cấp và làm mới túi của bạn. Đối với dịch vụ này, họ sẽ dùng các chất chuyên dụng nhằm loại bỏ bụi bẩn và trầy xước để túi xách mới đẹp hơn.

Bài viết cùng chuyên mục