T7, 03 / 2016 8:35 Sáng | ngongan

Giày cao gót được xem là một trong những thánh vật của chị em phụ nữ, đối với các chị em thì việc đi giày cao gót không chỉ làm tôn lên vóc dáng của bạn gái mà còn làm cho bạn có thân hình lả lướt quyết rũ, hấp dẫn hơn nhiều. Tuy nhiên […]

Giày cao gót được xem là một trong những thánh vật của chị em phụ nữ, đối với các chị em thì việc đi giày cao gót không chỉ làm tôn lên vóc dáng của bạn gái mà còn làm cho bạn có thân hình lả lướt quyết rũ, hấp dẫn hơn nhiều.

Tuy nhiên nhiều chị em thường không đi được giày cao gót do giày cao gót hay mang lại cảm giác đau chân , không thoải mái và gây khó chịu cho bạn gái, nghiêm trọng hơn có thể làm phồng rộp chân của bạn trong nhiều ngày. Dưới đây là những mẹo nhỏ khi đi giày cao gót để giúp chị em không còn đau chân khi dùng món đồ thời trang này nữa.

1.    Dính băng y tế hoặc ugo

Một trong những mẹo nhỏ khi đi giày cao gót mà không tạo cảm giác đau chân cho chị em là bạn có thể dính sẵn băng y tế hay ugo lên gót chân trước khi xỏ giày cao gót. Việc dính băng trong thời gian dài sẽ giúp bạn làm giảm áp lực của giày cao gót tác động lên gót chân.

Ngoài ra bạn có thể dính băng ugo vào hai ngón chân thứ 3 và ngón chân thứ 2 lại với nhau sẽ làm giảm tác động lên dây thần kinh của cả hai ngón chân, điều này giúp bạn giảm áp lực đáng kể khi đi giày cao gót và không còn tạo cảm giác đau chân, khó chịu cho bạn gái nữa, nhất là với những bạn gái phải đi giày cao gót liên tục trong nhiều giờ.

2.    Mẹo làm giảm đau chân khi đi giày chật

Nhiều bạn gái khi chọn mua giày cao gót thường chọn những đôi giày size bé để tạo cảm giác nhỏ nhắn và thon gọn cho đôi chân, điều này nếu bạn không chú ý cẩn thận có thể làm tổn thương đôi chân nghiêm trọng gây sưng phồng rộp gót chân và làm đau nhức các ngón chân.

Mẹo nhỏ không đau chân khi đi giày cao gót

Để đi giày cao gót nhỏ size mà không đau chân tốt nhất trước khi đi giày cao gót bạn nên đi bên ngoài một đôi tất len, sau  đó bạn lấy máy sấy sấy với khoảng cách 15 sm để tạo gió nóng cho đôi chân, chính điều này sẽ giúp cho đôi giày của bạn giãn ra một chút để cho ngón chân của bạn vừa khít với đôi giày thì thôi.

Với mẹo vặt này, không chỉ giúp bạn có thể xỏ chân vào những đôi giày cỡ nhỏ mà còn có công dụng làm giảm sưng phồng và đau nhức lên đôi chân của bạn cực hiệu quả

3.    Dùng kem dưỡng ẩm và giũa móng tay

Kem dưỡng ẩm và giũa móng tay cũng là bí quyết làm giảm cơn đau chân cho bạn khi đi giày cao gót. Chỉ cần bạn lấy giũa móng tay giũa mịn lên các đường may ở bên trong giày cao gót hay xăng đan, sau đó bạn bôi một lớn kem dưỡng ẩm bên trong giày là được, như thế tới lúc xỏ chân sẽ mang tới cảm giác mềm mại mà không cứng ngắc và làm đau chân của bạn.

Những mẹo nhỏ này cực thích hợp cho bạn gái dùng với những đôi giày còn mới toanh chưa xỏ chân, như thế sẽ làm cho đôi giày bạn gái mềm mại hơn nhiều và không tạo cảm giác đau chân khi đi

Mẹo nhỏ không đau chân khi đi giày cao gót

4.    Dùng đệm gel mini để không gây đau chân

Đệm gel mini cũng là giải pháp không gây đau chân cực hiệu quả cho chị em khi dùng giày cao gót, chỉ cần bạn dám nột miếng đệm gel mini vào trong giày trước khi xỏ chân sẽ tạo cảm giác mềm mại, thoải mái cho bạn gái khi đi giày cao gót.

Miếng đệm gel mini còn có công hiệu cực tốt nếu bạn dán vào khu vực giày nơi gót chân hay gan bàn chân, vừa mang tới cho bạn gái cảm giác thoải mái lại tuyệt đối không làm tổn thương chân của bạn, tạo lực giảm ma sát gây trầy xước cho bàn chân đáng kể

Mẹo nhỏ không đau chân khi đi giày cao gót

5.    Chú ý chọn mua giày

Để chị em không còn đau chân khi đi giày cao gót thì khi chọn mua giày bạn nên mua giày có chiều cao vừa phải, đễ và gót giày phải thật chắc chắn, tránh chọn giày đế gỗ và tuyệt đối không được mua giày chật đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục