T4, 08 / 2016 8:40 Sáng | ngongan

Giày cao gót là thánh vật thời trang không thể thiếu của phái đẹp, tuy nhiên khi đi giày cao gót chị em cũng cần biết cách chọn giày thích hợp, đi giày thoải mái để có thể tự tin ra phố mà không lâm vào tình trạng “bước thấp bước cao” không tự tin […]

Giày cao gót là thánh vật thời trang không thể thiếu của phái đẹp, tuy nhiên khi đi giày cao gót chị em cũng cần biết cách chọn giày thích hợp, đi giày thoải mái để có thể tự tin ra phố mà không lâm vào tình trạng “bước thấp bước cao” không tự tin nhé.

Dưới đây là một số note nhỏ giúp chị em chú ý khi sử dụng giày cao gót để thoải mái sải bước hấp dẫn tự tin hơn khi ra ngoài.

  1. Không nên đi giày đế cứng

Nếu bạn muốn thoải mái sải bước trên phố mà vẫn giúp cho đôi chân có sự thoải mái tự tin cần thiết thì bạn không nên lựa chọn sử dụng giày đế cứng để đi khi phải đi lại quá nhiều.

Việc chọn dùng giày đế cứng khi đi lại quá nhiều sẽ khiến cho đôi chân bạn dễ bị tổn thương hơn, bởi đế cứng của những đôi giày này hầu như đều được làm từ gỗ và tương đối cứng nhắc.

Một số “note” giúp bạn gái đi giày cao gót tự tin và thoải mái

Một trong những chú ý khác là đôi giày này khá nặng và hơi quá cứng nhắc nên nếu như bạn chọn dùng những đôi giày này mà phải di chuyển liên tục trong một khoảng thời gian dài có thể khiến cho đôi chân bạn dễ bị đau đớn hơn nhiều.

Để giải quyết tình trạng này và đi giày cao gót thoải mái, dễ dàng hơn bạn nên lót thêm một lớp lót giày bằng chất liệu cao su mềm, lớp cao su này sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau nhức khi đi giày, và nếu không thật sự cần thiết thì tốt nhất bạn cũng nên hạn chế mua những đôi giày này nhé.

  1. Chú ý vị trí gót chân

Khi sử dụng giày cao gót thì vị trí gót chân của bạn là nơi dễ bị tổn thương nhất bởi đây là nơi thường xuyên cọ sát với các đường may của giày cao gót, làm cho da chân của bạn dễ bị đau nhức và trầy xước hơn nhiều

Một số “note” giúp bạn gái đi giày cao gót tự tin và thoải mái

Tốt nhất khi chọn mua giày cao gót, bạn nên tránh chọn mua những đôi giày có phần gót chân quá dốc, cũng không nên chọn mau những đôi giày mà phần đế giữa dốc hẳn xuống, đặc biệt là phần đế dốc giữa khu vực đế giày cùng với mũi giày.

Để đảm bảo đi giày thoải mái hơn thì khi mua giày bạn cần cân nhắc cẩn thận, chú ý tới trọng lượng cơ thể để đảm bảo sử dụng giày cao gót thuần thục mà không làm bước đi của bạn mất thăng bằng và lâm vào tình trạng “ bước thấp bước cao” nhé.

  1. Đừng quên nệm đế giày

Sử dụng một lớp nệm lót ở đế giày sẽ giúp bạn đi giày cao gót tự tin thoải mái hơn nhiều, những lớp nệm giày cao gót này có thể dùng được trong thời gian dài và giúp bạn hạn chế tình trạng đau chân khi đi giày cao gót.

Một số “note” giúp bạn gái đi giày cao gót tự tin và thoải mái

Nhất là với những đôi giày được làm từ chất liệu cứng thì càng cần dùng tới nệm lót giày, để đảm bảo bạn có thể sử dụng giày có đế platform hay dùng miếng lót được làm từ gel hay da mềm sẽ giúp đôi chân bạn thoải mái hơn

  1. Chú ý chọn phần đế trước giày

Một số “note” giúp bạn gái đi giày cao gót tự tin và thoải mái

Khi chọn mua giày cao gót bạn nên chọn phần đế trước giày cẩn thận, tốt nhất nên chọn phần đế trước giày được làm từ chất liệu mềm sẽ giúp đôi chân của bạn có cảm giác êm ái và thoải mái hơn nhiều, đặc biệt là khi phần đế trước mỏng cũng sẽ khiến gan bàn chân bạn dễ bị đau hơn, phần gần ngón chân cũng bị đau khi đi giày cao.

  1. Chọn giày có dây đai chắc chắn

Khi chọn mua giày cao gót đừng quên chọn những chiếc giày có dây đai chắc chắn để đi lại thuận tiện hơn, cố định được đôi giày và chân của bạn nhằm không làm giày tuột khỏi chân, giúp bạn thoải mái sải bước chân tự tin hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục