T5, 12 / 2015 8:58 Sáng | ngongan

Đồ công sở có sự khách biệt với quần áo thường ngày là chú trọng vào sự trang trọng và nghiêm túc, đa phần mọi nơi đều có quy định rõ ràng đối với đồ công sở, đặc biệt là đồ công sở nữ, chính vì thế nên việc mặc quần áo thích hợp trước […]

Đồ công sở có sự khách biệt với quần áo thường ngày là chú trọng vào sự trang trọng và nghiêm túc, đa phần mọi nơi đều có quy định rõ ràng đối với đồ công sở, đặc biệt là đồ công sở nữ, chính vì thế nên việc mặc quần áo thích hợp trước khi đi làm là điều hết sức quan trọng.

1. Không dùng quần áo nhăn nhúm

Dù bạn đi làm hay đi dạo phố thì trang phục nhăn nhúm là điều kiêng kỵ, những bộ trang phục nhăn nhúm có thể tố cáo đời sống lộn xộn và thiếu gọn gàng của bạn, vì thế nên trước khi ra ngoài đừng ngại ngần bỏ ra vài phút để kiểm tra trang phục cẩn thận gọn gàng nhé.

Một số lưu ý khi mặc đồ công sở mà bạn nên biết

2. Không mặc quần cut off

Các loại quần ngắn cùng với quần cut off là trang phục chỉ thích hợp mặc đi chơi, mặc đi dạo phố hay tụ tập với bạn bè, nhưng tuyệt đối không được mặc nơi công sở. Những mẫu quần thích hợp cho công sở nên là trang phục chỉn chu, kín đáo và gọn gàng nhé.

3. Không mặc quần cạp trễ

Quần cạp trễ là trang phục bạn cần cực kỳ tránh khi mặc nơi công sở, vì thế tại môi trường làm việc bạn nên tránh những bộ quần áo cạp trễ mà nên chọn những kiểu quần có độ rộng vừa phải, mặc dễ chịu hơn để tạo cảm giác thoải mái khi đi làm.

Một số lưu ý khi mặc đồ công sở mà bạn nên biết

4. Không đi dép xỏ ngón

Những đôi dép xỏ ngón là trang phục chỉ có thể thích hợp dùng khi ở nhà hoặc đi dạo phố. Còn trong môi trường công sở thanh lịch bạn nên tránh tuyệt đối những phụ kiện trang phục này bởi chúng rất dễ khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người, đặc biệt là sếp của bạn đấy. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, cao đẳng điều dưỡngvăn bằng 2 cao đẳng y tế năm 2016

5. Không để lộ dây quai áo trong

Để lộ dây áo ngực là một trong những điều tối kỵ trong môi trường công sở. Hãy chắc chắn đảm bảo rằng dây quai áo của bạn sẽ được bao phủ bởi áo hoặc váy một cách kín đáo.

Một số lưu ý khi mặc đồ công sở mà bạn nên biết

6. Không để tóc ướt đi làm

Nếu bạn gội đầu trước khi đi làm thì tốt nhất bạn nên dành chút thời gian sấy khô tóc trước, một mái tóc ướt nơi làm việc sẽ cho thấy bạn không chú trọng vào bản thân, chưa kể mái tóc ướt dễ khiến bạn khó chịu trong quá trình làm việc.

7. Không mặc trang phục xuyên thấu

Những bộ trang phục xuyên thấu sẽ khiến bạn thiếu nghiêm túc trong môi trường công sở, chưa kể những bộ đồ này còn thể hiện sự thiếu chín chắn, thiếu nghiêm túc của bạn trong công việc, hãy nhớ công sở là nơi bạn làm việc chứ không phải hộp đêm hay vũ trường, vì thế trang phục bạn chọn cũng cần phải thực sự nghiêm túc và chỉn chu


Bài viết cùng chuyên mục