T3, 01 / 2017 4:07 Chiều | ngongan

Thông thường khi bạn gái chọn giày cao gót thường chọn rất kỹ càng nhưng đa số chỉ chọn kiểu dáng hoặc màu sắc mà không kiểm tra độ phù hợp của nó với chân của bạn, chính vì thế có những đôi giày bạn mua về nhưng lại không thể sử dụng. Dưới đây […]

Thông thường khi bạn gái chọn giày cao gót thường chọn rất kỹ càng nhưng đa số chỉ chọn kiểu dáng hoặc màu sắc mà không kiểm tra độ phù hợp của nó với chân của bạn, chính vì thế có những đôi giày bạn mua về nhưng lại không thể sử dụng. Dưới đây chính là một số bí quyết cho chị em khi chọn giày

1. Đừng quên thử giày cẩn thận

Đối với các chị em khi chọn mua giày cao gót thì việc thử giày cẩn thận là hết sức cần thiết, thử đôi giày để ướm xem có vừa chân không và từ đó chọn được cho mình một đôi giày ưng ý vừa vặn.

Việc chọn giày quan trọng nhất chính là cần phải thử giày, thử giày cẩn thận để kiểm tra kích cỡ của đôi giày liệu có phù hợp với cỡ chân bạn không, liệu khi đi có thoải mái không, có vừa vặn hay không.

Một vài note nhỏ cho bạn gái khi chọn giày cao gót

Thông thường nếu sử dụng một đôi giày không thích hợp có thể khiến cho bạn khó chịu và đau chân trong nhiều giờ, tốt nhất bạn nên mua sắm và chọn đồ vào cuối ngày để có thời gian thử đồ thoải mái  , cũng như đây là thời gian chân bạn to nhất trong ngày nên có thể vừa vặn để thử đôi giày của mình

Đặc biệt khi chọn giày cao gót nên chú ý chọn giày gót to một chút để tạo ảm giác thoải mái cho chân cũng như giúp bạn giữ thăng bằng được tốt hơn, việc thử giày này sẽ giúp bạn đi vừa chân hơn và thoải mái hơn.

2. Tập lướt nhẹ khi thử giày

Lướt nhẹ khi thử giày cũng là giải pháp chọn giày cao gót thích hợp cho bạn gái, việc thử giày và tập lướt nhẹ nhàng sẽ giúp bạn kiểm tra độ vừa vặn của giày cùng chiều cao thích hợp để đảm bảo thoải mái khi di chuyển mà vẫn mua được một đôi giày ưng ý.

Một vài note nhỏ cho bạn gái khi chọn giày cao gót

Khi đi dày cao gót có thể khiến dáng đi bạn thêm dịu dàng và mảnh mai, nên để đi giày cao gót thích hợp bạn nên sải chân dài, đúng thẳng, giữ vai và mông về phía sau để đảm bảo thăng bằng, giảm độ nặng cho xương sống của bạn , nên đi chân trần 5 phút một ngày để đảm bảo tốt nhất cho chân và mắt cá chân của bạn, điều này cũng có ích rất lớn khi bạn sử dụng giày cao gót đấy nhé.

Việc tập lướt nhẹ này cũng giúp bạn đi giày cao gót thuận tiện và thoải mái hơn, tập cho đôi chân dần quen thuộc với giày cao gót, quen với chiều cao của đôi giày và đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn.

3. Dùng giày cao gót đúng cách

Giày cao gót được xem là “thánh vật làm đẹp” của hầu hết mọi chị em phụ nữ, tuy nhiên để đảm bảo đi giày cao gót thoải mái và an toàn thì bạn gái cũng cần biết cách sử dụng giày cao gót đúng đắn để khi dùng tạo sự thoải mái cho đôi chân.

Khi có giày mới tốt nhất bạn nên chèn thêm đệm lót ở mũi giày nếu quá chật,việc chèn đẹp lót này sẽ giúp bạn đi giày giảm đi cảm giác đau chân do giày mới tạo thành.

Một vài note nhỏ cho bạn gái khi chọn giày cao gót

Ngoài ra để giảm đau đớn khi đi giày mới, bạn cũng nên lấy nến hơ qua những cạnh sắc nhọn có trên giày để giảm đau đớn và tránh trầy xước cho đôi chân của bạn, nhớ là thoa kem dưỡng ẩm lên chân hàng ngày.

Cuối cùng bạn cần lưu ý khi mua giày cao gót phải chọn giày vừa với chân nhất, bởi vì hai chân bạn thường khó cùng cỡ do chân trái thường có xu hướng to hơn chân phải một chút, vì vậy nên khi chọn giày nên mua theo cỡ của bàn chân lớn hơn và lót đễ giày ở bàn chân nhỏ hơn để tránh việc đi giày bị kích chân nhé  .

Bài viết cùng chuyên mục