T2, 08 / 2016 8:49 Sáng | ngongan

Giày cao gót là thánh vật làm đẹp của mọi chị em phụ nữ, đi giày cao gót không chỉ giúp bạn gái làm tôn dáng mà còn làm tăng chiều cao đáng kể cho chị em. Tuy nhiên có nhiều người không biết đi giày cao gót đúng cách sẽ dễ khiến chân bạn […]

Giày cao gót là thánh vật làm đẹp của mọi chị em phụ nữ, đi giày cao gót không chỉ giúp bạn gái làm tôn dáng mà còn làm tăng chiều cao đáng kể cho chị em. Tuy nhiên có nhiều người không biết đi giày cao gót đúng cách sẽ dễ khiến chân bạn bị sưng phồng, bị đau đớn, đây cũng là một trong những lý do mà chị em cần có cách đi giày cao gót để đảm bảo không bị đau chân

  1. Dùng băng y tế hoặc băng urgo

Một trong những bí quyết đi giày cao gót không đau chân là sử dụng băng y tế hoặc băng urgo, giải pháp này cũng giúp bạn đi giày cao gót được trong thời gian dài mà không hề bị đau chân.

Những bí quyết giúp bạn đi giày cao gót không đau chân

Bạn chỉ cần lấy băng y tế hoặc băng urgo để dính hai ngón chân thứ hai cùng ngón chân thứ 3 lại với nhau, giải pháp này sẽ giúp bạn giảm thiểu áp lực lên dây thần kinh ở giữa các ngón chân hiệu quả hơn, giúp bạn tránh được các cơn đau nhức ở chân do đi giày cao gót trong thời gian dài.

Tuy nhiên khi sử dụng biện pháp này bạn chỉ nên làm với giày cao gót, không nên sử dụng với xăng đan để tránh tạo thành ảnh hưởng mất thẩm mỹ không tốt với bạn khi đi ra ngoài.

  1. Mẹo giảm đau chân khi đi giày chật

Thường khi bạn mới mua giày cao gót mới rất dễ gặp phải trường hợp đôi giày chật chội và không vừa với chân của bạn, chưa kể còn có nhiều bạn gái chỉ thích chen chân vào đôi giày có kích thước nhỏ hơn chân của bạn rất nhiều, việc này cũng khiến bạn bị đau chân nghiêm trọng khi đi giày cao gót.

Những bí quyết giúp bạn đi giày cao gót không đau chân

Để giảm thiểu các cơn đau chân khi đi giày cao gót bạn nên sử dụng thêm tất len ở bên ngoài khi đi giày, lấy máy sấy để sấy giày chật trước khi đi bằng gió nóng để đôi giày giãn ra và vừa chân hơn

Giải pháo này bạn cũng có thể sử dụng được nhiều lần, điều này sẽ giảm thiểu rất nhiều những cơn đau nhức và làm chân bạn sưng phồng lên khi đi giày chật đấy nhé.

  1. Sử dụng kem dưỡng ẩm và giũa móng tay

Một trong những giải pháp phòng tránh đau chân khi đi giày cao gót chật chính là dùng thêm kem dưỡng ẩm cùng với giũa móng tay để tránh làm đau chân của bạn.

Những bí quyết giúp bạn đi giày cao gót không đau chân

Thường khi bạn đi giày bên ngoài gót dày hay cọ vào chân bạn làm cho da chân bị trầy xước, lúc này bạn nên lấy giũa móng tay để mài mịn các đường may ở trong giày, dùng thêm kem dưỡng ẩm để thoa một lớp lên khu vực đường chỉ mới bị giũa  trước khi đi, điều này sẽ giúp bạn đi giày hoàn toàn không bị đau chân.

  1. Sử dụng đệm gel mini

Đệm gel mini là một trong những bí quyết giúp bạn hạn chế tình trạng đau chân khi đi giày cao gót, chỉ cần mỗi khi dùng tới giày cao gót thì bạn dán thêm một miếng đệm gel mini lên trên vùng dày làm cho da bạn khó chịu và hay cọ sát phải là được.

Những bí quyết giúp bạn đi giày cao gót không đau chân

Tác dụng chủ yếu của những miếng đệm này sẽ giúp giảm thiểu ma sát của da chân đối với đôi giày.

  1. Cách đi giày cao gót không bị đau chân

Để đi giày cao gót không bị đau chân, tốt nhất khi chọn giày bạn nên chọn những đôi giày có độ cao vừa phải, từ 5 tới 7cm là thích hợp nhất, đế giày cũng phải là loại chắc chắn và độ dốc của gót không quá lớn nhằm tạo sự thoải mái cho đôi chân của bạn.

Khi chọn mua giày cũng tránh không nên chọn giày đế cứng vì loại giày này rất dễ gây đau và phồng rộp chân của bạn, nên sử dụng thêm nệm lót khi đi giày, dùng giày mũi tròn cũng sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đau chân hơn so với giày mũi nhọn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục