T4, 04 / 2017 11:38 Sáng | ngongan

Khi chọn áo sơ mi cho nam giới ngoài việc chú ý chọn áo theo chất liệu, mẫu mã bạn còn cần chọn theo từng kiểu dáng để đảm bảo chọn được mẫu áo thích hợp nhất. Dưới đây là những tiêu chí chọn áo sơ mi cho nam giới mà bạn không thể bỏ […]

Khi chọn áo sơ mi cho nam giới ngoài việc chú ý chọn áo theo chất liệu, mẫu mã bạn còn cần chọn theo từng kiểu dáng để đảm bảo chọn được mẫu áo thích hợp nhất.

Dưới đây là những tiêu chí chọn áo sơ mi cho nam giới mà bạn không thể bỏ qua đấy nhé.

1. Chọn áo sơ mi theo chất lượng

Tiêu chí chọn áo sơ mi đầu tiên bạn cần ghi nhớ chính là chọn áp sơ mi theo chất lượng, theo đó sơ mi chọn phải đảm bảo có chất lượng tốt, bao gồm chất liệu vải cho tới đường khâu mũi chỉ của áo sơ mi.

Những tiêu chí chọn áo sơ mi nam giới bạn không thể bỏ qua

Ngoài ra khi chọn áo sơ mi bạn cũng phải chú ý tới những chiếc khuy có đính trên áo, chọn tỉ mỉ chất liệu của măng séc cùng với cổ áo để xem xét sơ mi liệu có tốt hay không, chất liệu sơ mi có ổn định hay không và có phải là hàng chuẩn hay không.

Thông thường nếu sơ mi thuộc hàng xịn đều phải có độ cứng, độ phẳng đủ, không có các vết lỗi, nổ mếch hoặc sụt chỉ hay có bất cứ lỗi nào khác.

2. Chọn cổ áo sơ mi

Để chọn áo sơ mi đẹp bạn cũng có thể chọn áo theo cổ áo sơ mi, chọn đúng loại cổ áo sơ mi chuẩn cho mẫu áo của bạn.

Thông thường các dòng sơ mi nam thường thấy nhất là loại cổ bẻ xuống, đây là kiểu cổ truyền thống và thường gặp ở sơ mi nam. Riêng những mẫu sơ mi có cổ áo bẻ dài ở hai bên thường là ở những mẫu sơ mi cách điệu thời trang.

Còn một loại cổ áo nữa là cổ áo có khuy, đây là mẫu cổ bẻ nhưng lại được đính hai chiếc khuy áo ở hai bên để ấn định cổ vào áo, loại cổ áo này thường cực phù hợp khi bạn đeo cà vạt, còn kiểu cổ tròn là cổ áo có hai ve lượn theo hình tròn, loại cổ áo khác chính là cổ tàu cao tới 3cm tính từ chân cổ, cổ áo không gập xuống.

Những tiêu chí chọn áo sơ mi nam giới bạn không thể bỏ qua

Chọn áo đúng loại cổ có thể mang tới cho chiếc áo của bạn những phong cách thời trang khác biết nhau, tùy theo mẫu trang phục bạn muốn phối đồ, thông thường cổ áo sơ mi nam không nên để quá rộng hoặc quá cao khi bạn có khuôn mặt to, còn cổ áo càng thấp sẽ càng làm khuôn mặt của bạn nhìn dài hơn rất nhiều.

Chọn cổ áo sơ mi phải đảm bảo cổ ôm sát, vừa vặn để tránh cổ áo không vừa và gây cảm giác khó chịu cho người mặc.

3. Chọn áo sơ mi mặc thoải mái

Khi chọn áo sơ mi cho nam giới bạn cũng nên chọn những loại sơ mi đảm bảo mặc thoải mái, có thể vừa vặn ôm trọn vai cùng lưng của bạn là tốt nhất.

Những mẫu sơ mi mặc thoải mái thường khi bạn ưỡn người ra trước, sau hoặc hai bên đều không có cảm giác bức bối và bí, tạo sự thoải mái ở hai bên nách, ống tay áo vừa khéo dài tới ngón cái của bạn là được.

Những tiêu chí chọn áo sơ mi nam giới bạn không thể bỏ qua

4. Chọn áo sơ mi đa dụng

Một trong những mẹo hay khi chọn sơ mi đẹp cho nam giới là chọn những mẫu sơ mi đa dụng, sơ mi phải đảm bảo dùng nhiều được ở trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Trong trường hợp tình hình tài chính của bạn không quá khá giả để chọn sơ mi đắt tiền thì bạn hãy bỏ qua và không chọn tới những mẫu sơ mi có hoa văn lạ hay màu sắc lạ nữa, thao vào đó bạn có thể chọn những mẫu sơ mi tương đối phổ biến như sơ mi đen, trắng hoặc xám, đây đều là những mẫu sơ mi truyền thống, khá dễ kết hợp với nhau và kết hợp với nhiều màu sắc trang phục, có thể mặc được ở trong nhiều hoàn cảnh khác nhau đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục