T7, 11 / 2016 3:59 Chiều | ngongan

Trang sức bạc hiện nay đang là mẫu trang sức cực kỳ phổ biến được nhiều chị em sử dụng, trang sức bạc không chỉ có công dụng làm đẹp cực tốt cho chị em mà còn giúp bạn cản gió độc hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên khi sử […]

Trang sức bạc hiện nay đang là mẫu trang sức cực kỳ phổ biến được nhiều chị em sử dụng, trang sức bạc không chỉ có công dụng làm đẹp cực tốt cho chị em mà còn giúp bạn cản gió độc hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng trang sức bạc chị em cũng cần dùng trang sức bạc đúng cách và khoa học để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn. Dưới đây là 4 lỗi sử dụng trang sức bạc khá phổ biến mà nhiều chị em thường gặp phải.

1. Đeo trang sức bạc suốt cả ngày

Một trong những lỗi sử dụng trang sức bạc phổ biến thường thấy là bạn đeo trang sức bạc cả ngày, điều này cũng không hề tốt đối với bạn.

Khi sử dụng trang sức bạc, bạn nên tránh đeo trang sức cả ngày, không đeo trang sức trong khoảng thời gian quá dài, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn cần tháo trang sức ra khỏi người nhé.

Sai lầm khi sử dụng trang sức bạc bạn thường mắc phải

Việc đeo trang sức cả ngày có thể khiến bạn bị ức chế tuần hoàn máu, làm hạn chế sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn, làm đẩy mạnh quá trình lão hóa của làn da nhanh chóng hơn, chưa kể việc đeo trang sức bạc cả ngày còn có thể khiến cho cơ thể của bạn càng thêm mệt mỏi, dễ dẫn tới tình trạng bị mất ngủ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Hãy tháo trang sức ra khi không cần thiết

Vào ban ngày không phải lúc nào bạn cũng nên đeo trang sức bạc trên người, vào những thời điểm cần thiết, nếu có thể tốt nhất bạn nên tháo trang sức ra khỏi người, đặc biệt là khi tham gia một vài hoạt động thể thao như đi tắm biển, đi chơi, đi bơi hay vào bếp… Những lúc này bạn cần tháo trang sức ra và để trang sức ở nơi an toàn, tránh cho trang sức bạc tiếp xúc với những môi trường nguy hại và làm cho bạc nhanh bị đen màu.

3. Không để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Sai lầm khi sử dụng trang sức bạc bạn thường mắc phải

Khi sử dụng trang sức bạc bạn cấm kỵ tuyệt đối không nên để trang sức tiếp xúc với các hóa chất có hại đối với bạc như kem chống nắng, keo xịt tóc, xà bông hoặc phấn hay kem trang điểm…. những hóa chất này cực kỳ có hại đối với các món trang sức được làm từ bạc, thậm chí chúng có thể làm cho trang sức bạc của bạn bị giảm độ bền, giảm độ sáng của trang sức đấy nhé.

4. Không nên đeo quá nhiều trang sức bạc cùng một lúc

Không thể phủ nhận rằng các món trang sức bạc đều là những món trang sức tốt và có lợi đối với sức khỏe của bạn, nhiều người cũng biết là trang sức bạc còn có một công dụng là có thể khử khuẩn cực cao.

Tuy nhiên khi sử dụng trang sức bạn bạn không nên vì lạm dụng những ưu điểm và đặc tính tốt của loại trang sức này mà đeo quá nhiều lên cơ thể mình, điều này rất có thể khiến cho hiệu quả ngược lại.

Sai lầm khi sử dụng trang sức bạc bạn thường mắc phải

Đặc biệt là khi cho trẻ em đeo trang sức bạc, trẻ em không nên đeo quá nhiều trang sức bạc mà chỉ nên đeo một món trang sức dạng mảnh, tránh để các bé sử dụng trang sức bạc quá lớn bởi những món trang sức này sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động vui đùa cùng các hoạt động cơ thể khác của trẻ.

Việc đeo trang sức bạc hay những loại trang sức khác lên cơ thể quá nhiều còn làm cho bạn có cảm giác nặng nề hơn, dễ bị rối mắt và làm mất thẩm mỹ về thời trang, làm hỏng gu thời trang của bạn, chưa kể đeo trang sức bạc trên cơ thể quá nhiều còn dễ tạo cái nhìn thiếu thiện cảm từ những người xung quanh đối với bạn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục